Cách sử dụng các loại bịt tai chống ồn đơn giản hiệu quả

Tiếng ồn luôn ở xung quanh chúng ta và gây ra rất nhiều phiền toái đến cuộc sống, ảnh hưởng sức khỏe, tinh thần. Và bịt tai chống ồn chính là một giải pháp hiệu quả ít tốn kém nhất mà nhiều người dùng lựa chọn, bảo vệ đôi tai và bảo vệ sức khoẻ. Nhưng cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả, sao cho an toàn thì vẫn còn rất nhiều người chưa nắm rõ, dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng chi tiết dành cho bạn.

Chắc nhiều bạn sẽ thắc mắc là khi mua sẽ có sẵn tờ hướng dẫn sử dụng rồi. Tuy nhiên, thực tế người dùng lại khó làm theo vì các hướng dẫn đó quá ngắn, đôi khi lại bị mờ chữ, với hàng nhập khẩu lại toàn tiếng nước ngoài. Do đó, dẫn đến việc dùng sai cách, không chống được ồn lại còn bị đau tai.

Mỗi loại nút chống ồn sẽ có cấu tạo khác nhau và cách dùng cũng khác nhau, nên khi sử dụng chúng thường xuyên bạn cần phải tìm hiểu rõ cách sử dụng.

Cách sử dụng bịt tai chống ồn bằng cao su non hoặc mút xốp

Loại bịt tai rất được ưa chuộng trên thị trường. Với đặc điểm nổi bật là co giãn tốt, mềm mịn, đàn hồi cao nên việc sử dụng hoàn toàn dễ dàng và không hề gặp bất cứ trở ngại nào. Để sử dụng bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy xoắn nút tai cho nhỏ lại để thu nhỏ lại kích thước của bịt tai.

Bước 2: Tiếp đó bạn hãy đưa từ từ và thật nhẹ bịt tai chống ồn vào bên trong lỗ tai.

Bước 3: Dùng tay ấn nhẹ để bịt tai từ từ chạy vào trong.

Bước 4: Giữ vững tư thế trong 30 giây để bịt tai bắt đầu nở ra và phủ khắp khoảng trống ở bên trong lỗ tai là được.

Cách sử dụng bịt tai chống ồn silicon dẻo

Với bịt tai chống ồn có chất liệu bằng silicon lại có đặc tính rất đặc biệt, độ mềm dẻo không hề thua kém so với cao su non, thêm vào đó là khả năng kháng nước rất tốt được nhiều người dùng sử dụng làm bịt tai cho trẻ em khi đi bơi. Về cách sử dụng rất đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn lấy nút bịt tai bằng silicon dẻo ra, chúng có dạng như hình viên kẹo.

Bước 2: Dùng tay ve tròn và bắt đầu nhét từ từ vào trong lỗ tai.

Lưu ý: Không nên dùng tay ấn vào quá sâu bên trong để đảm bảo sự an toàn. Chỉ nên dùng cho khu vực ở ngoài tai, dùng vừa đủ để ngăn cho nước vào và ngăn tiếng ồn làm tai bị tổn thương.

Cách sử dụng bịt tai chống ồn bằng cao su silicon – nhựa siêu dẻo

Một chất liệu phổ biến khác được dùng cho bịt tai chống ồn phân lớp là nhựa siêu dẻo, mang các đặc tính là dễ vệ sinh, bảo quản dễ dàng, khả năng chống ồn là siêu tốt.

Đa số các loại bịt tai dùng chất liệu này đều là bịt tai chống ồn phân lớp. Và khi sử dụng bạn chỉ cần dùng tay ấn nhẹ để đưa chúng vào bên trong tai. Ngoài ra, trên bịt tai còn có các nấc giúp bạn cân chỉnh phù hợp, tránh việc đưa vào quá sâu bên trong tai gây tổn thương. Mang thiết kế hình nấm và ôm sát các vùng tai nhẹ nhàng nên chống được tiếng ồn lọt vô được.

Ở một số sản phẩm bịt tai chống ồn từ nhựa siêu dẻo còn có thêm các dụng cụ hỗ trợ đưa bịt tai vào bên trong dễ dàng, tiết kiệm thêm nhiều thời gian.

Cách sử dụng bịt tai chống ồn dùng một lần

Không phải bịt tai chống ồn đều có thể sử dụng mãi mãi, mỗi loại sản phẩm sẽ có thời hạn sử dụng nhất định, bạn cần tuân thủ theo quy định để mang lại hiệu quả chống ồn tốt nhất.

Chất liệu của sản phẩm cũng là một phần quyết định tuổi thọ sử dụng dài hay ngắn. Với chất liệu làm từ cao su non, mút xốp sẽ có thời gian dùng ngắn, lời khuyên cho sản phẩm này là 5 lần dùng nên bỏ.

Tuổi thọ dài là chất liệu làm từ silicon, mức độ trung cho bịt tai chống ồn loại này được dùng từ 3 đến 5 năm. Tất nhiên là mức giá cũng cao hơn cho chất lượng sử dụng lâu dài. Và để chọn được bịt tai dùng lâu dài, thì bạn cần phải biết cách chọn mua bịt tai chất lượng.

Cách chọn mua bịt tai chống ồn chất lượng

Ngoài những đặc tính như kiểu dáng, chất liệu, độ êm ái, chống ồn tốt thì thương hiệu cũng là một yếu tố quan trọng khi bạn chọn mua sản phẩm. Một thương hiệu uy tín sẽ có chính sách bảo hành và hậu mãi tốt dành cho người sử dụng lâu dài.

Việc sử dụng bịt tai chống ồn lâu dài sẽ luôn tiếp xúc trực tiếp với phần lỗ tai. Do đó, dùng một sản phẩm kém chất lượng sẽ gây ra các hiện tượng như ngứa, dị ứng, nổi mẩn,… bạn nên tìm đến các bịt tai chống ồn của thương hiệu có tiếng trên thế giới để mang đến chất lượng tốt nhất và cả bảo vệ sức khoẻ như Mack’s, Alpine,…

Nếu bạn đang cần mua những bịt tai chống ồn chính hãng, đảm bảo độ bền và chất lượng có thể tìm đến Bảo Hộ Long Châu, một nơi chuyên cung cấp rất nhiều mẫu mã bịt tai chống ồn cùng đa dạng các sản phẩm đồ bảo hộ chính hãng chất lượng hàng đầu, bạn hoàn toàn yên tâm vì có rất nhiều khách hàng đã sử dụng sản phẩm tại đây và rất hài lòng.

Còn chần chờ gì nữa mà không sắm cho mình bộ bịt tai chống ồn chất lượng để bảo vệ đôi tai, sức khoẻ và tận hưởng cuộc sống bình yên!!

• ĐỒ BẢO HỘ LAO ĐỘNG LONG CHÂU
  • Tp.HCM: 55C – Đường 24 – Linh Đông – Thủ Đức