LÀM SAO ĐỂ TỐI ƯU HÓA QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOOK

Để nhận được nhiều nhất từ chiến dịch Facebook của bạn, bạn cần phải dành thời gian để đánh giá hiệu quả – không chỉ sau khi chiến dịch kết thúc, mà ngay trong khi họ vẫn đang hoạt động.
Bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn nếu bạn sẵn sàng để tối ưu hóa một cách thường xuyên trong suốt thời gian của chiến dịch.

Xác định tiêu chí của bạn

Vì vậy, tối ưu hóa là gì? Như chúng tôi đã đề cập trước, tối ưu hóa quảng cáo facebook là một thuật ngữ để cải thiện hiệu suất của một chỉ số hoạt động quan trọng nhất định (KPI) theo thời gian. Các tiêu chí để tối ưu hóa được gắn trực tiếp vào các mục tiêu của chiến dịch. Như mọi khi, nó là điều cần thiết để giữ cho các mục tiêu trong tâm trí. Nếu bạn tối ưu hóa cho một số liệu mà không phù hợp với mục tiêu của chiến dịch, bạn sẽ không thành công.

Các số liệu cơ bản được cung cấp trên Facebook tương tự như bạn sẽ tìm thấy trên hầu hết các loại nền tảng quảng cáo kỹ thuật số: hiển thị, nhấp chuột, nhấp chuột thông qua tỷ lệ, và chi phí cho mỗi nhấp chuột.

Facebook, tuy nhiên, cũng cung cấp một sự giàu có của các điểm dữ liệu khác độc đáo cho trang web. Chúng bao gồm tất cả các số liệu xã hội (xã hội ấn tượng, nhấp chuột, vv) cũng như hành vi hạ lưu chỉ có thể có trên Facebook, như kết nối đến một trang, hoặc thích, ý kiến, và chia sẻ trên một bài.
Hiểu biết những gì các số liệu có liên quan đến các loại chiến dịch bạn đang chạy là chìa khóa.Nếu mục tiêu cuối cùng là người hâm mộ, sau đó các KPIs nên số liệu như chi phí cho mỗi fan hâm mộ (CPF) và tỷ lệ nhấp để thích. Nếu đó là một chiến dịch dựa trên chuyển đổi, sau đó bạn cần phải tập trung vào tỷ lệ nhấp để chuyển đổi và chi phí mỗi lần chuyển đổi.

Trước khi bắt đầu chiến dịch, nó cũng quan trọng để xác định một chiến dịch thành công có nghĩa là cho bạn. Khách hàng mục tiêu có thể là mục tiêu tổng thể, nhưng những gì bạn mong đợi những người hâm mộ để chi phí? Bạn sẽ vui mừng nếu họ chi phí $ 2 mỗi, hoặc là giá mà 1,50 $ nhiều hơn bạn muốn? Đặt ra mục tiêu CPF, hoặc tỷ lệ chuyển đổi, do đó bạn biết nơi bạn cần được hướng tới. Một khi bạn đã xác định số liệu quan trọng của bạn và các giá trị tối ưu cho những số liệu, bạn có thể bắt đầu để tối ưu hóa.

Hai cách để tối ưu hóa

Có hai cách chính để làm như vậy. Đầu tiên, bạn có thể chi tiêu nhiều hơn so với những gì đang làm việc, và ít hơn so với những gì không. Khái niệm này có vẻ hiển nhiên, nhưng làm thế nào để chúng tôi xác định những gì đang làm việc và những gì không? Sử dụng các số liệu và các giá trị mà bạn đã thiết lập cho mỗi chiến dịch như một chuẩn mực để đánh giá họ. Cho chiến dịch CPF mẫu của chúng tôi, chúng tôi đã xác định rằng số liệu chính của chúng tôi là chi phí cho mỗi fan hâm mộ, và chi phí mục tiêu của chúng tôi là $ 1.25 mỗi fan hâm mộ.

Sau đó chúng ta có thể xem xét dữ liệu chúng tôi đã tạo ra và tìm thấy các chiến dịch hoặc quảng cáo phù hợp với các thông số. Chúng ta có thể chọn đặt giá thầu lên cá nhân quảng cáo hoạt động tốt nhất để họ sẽ phục vụ hơn trong môi trường đấu giá của Facebook, hoặc chúng ta có thể tăng ngân sách chiến dịch để các chiến dịch sẽ chi tiêu nhiều hơn.

Chúng tôi cũng biết rằng chúng ta sẽ tìm thấy các chiến dịch và quảng cáo không phù hợp với những thông số, nơi mà chi phí cho mỗi fan hâm mộ là cách hơn $ 1,25. Hành động tốt nhất của chúng tôi là một trong hai loại bỏ những chiến dịch hoàn toàn hoặc đặt giá thầu quảng cáo bên trong họ xuống để họ không được phục vụ như nhiều và không thể tiếp tục chi tiêu.

Các phương tiện tối ưu hóa được tạo quảng cáo mới dựa trên những gì chúng tôi đã phát hiện ra đang làm việc. Có nghĩa là nhìn vào dữ liệu trên một mức độ sâu hơn và đánh giá những yếu tố cá nhân là thành công nhất về tiêu chí của bạn. Bắt đầu bằng cách tập trung vào từng yếu tố riêng biệt. Với bản thân, đang có xu hướng có thể nhìn thấy? Là nó rõ ràng rằng các quảng cáo bằng cách sử dụng “trực tiếp như” thể loại văn bản có CPF thấp hơn so với bất kỳ khác nhiều?

Làm điều tương tự cho hình ảnh, tiêu đề (nếu có), và bất kỳ thông số nhắm mục tiêu. Hy vọng rằng, bạn đã thiết lập các chiến dịch của bạn theo một cách nào đó để làm cho bộ sưu tập dữ liệu này dễ dàng. Cô lập một biến cho mỗi quảng cáo là cách tốt nhất để xem những gì thúc đẩy hiệu suất.
Sau khi hiểu rõ hoạt động của các yếu tố cá nhân, kết hợp các hình ảnh tốt nhất, nội dung, tiêu đề, giới tính, tuổi tác, và các mục tiêu quan tâm, vv, với nhau để tạo ra một thiết lập tối ưu dành cho quảng cáo. Chúng tôi cho rằng nếu chúng ta kết hợp tất cả các yếu tố tốt nhất vào một quảng cáo, quảng cáo sẽ thực hiện tốt hơn so với các yếu tố đã làm trên của chính họ.

Tương tự như vậy, chúng ta có thể sử dụng những yếu tố thực hiện tốt nhất để giúp chúng tôi thực hiện bộ mới của quảng cáo với các yếu tố sáng tạo và mục tiêu hoàn toàn mới. Ví dụ, nếu chúng ta thấy rằng các từ khóa [mua sắm] có một $ 0,60 CPF, chúng ta có thể cố gắng nhắm mục tiêu các cửa hàng bán lẻ cụ thể hoặc thương hiệu quần áo sang trọng, với hy vọng rằng các từ khóa tương tự sẽ thực hiện cũng như hoặc tốt hơn so với những người lớn hơn chúng tôi bắt đầu với.

Có lẽ hình ảnh của người có CPF thấp nhất, vì thế một lần nữa, chúng ta có thể chọn hình ảnh tương tự khác, hoặc nếu “trực tiếp như” văn bản có một nhấp để thích tỷ lệ rất lớn, chúng tôi sẽ lựa chọn hơn trong những người, quá.

Không buông lơi!

Sử dụng hai phương pháp kết hợp sẽ giúp chiến dịch của bạn có hiệu quả đạt được mục tiêu của mình. Nhớ – điều quan trọng là làm cả hai để bạn làm mới quảng cáo của bạn với các yếu tố hiệu suất hàng đầu. Một quảng cáo trung bình trên Facebook có xu hướng mệt mỏi sau hai hoặc ba ngày, vì vậy tối ưu hóa thường xuyên là rất quan trọng.
Như chúng tôi đã nói trước đây, quảng cáo Facebook không làm cũng như khi còn lại để các thiết bị riêng của họ, họ cần chú ý hơn một chút so với. Cơ cấu tổ chức các chiến dịch của bạn trong một cách mà làm cho bộ sưu tập dữ liệu dễ dàng, phân tích dữ liệu và đưa ra quyết định tiếp theo dựa trên các yếu tố hiệu suất hàng đầu. Điều này sẽ đảm bảo tối ưu hóa và hiệu quả.

Theo Marketing Land – Hường IM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *