NGUYÊN TẮC ỨNG DỤNG SOCIAL MEDIA MARKETING

Social Media Marketing hiện nay là phương pháp marketing cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tốt nhất hiện nay, tốt cả về khách hàng, tốt cả về chi phí và đặc biệt tốt về khả năng kiểm soát chi phí giữa hiệu quả chính xác nhất. Nhưng để ứng dụng công cụ này một cách hiệu quả nhất, các doanh nghiệp cần tuân theo những nguyên tắc dưới đây để đảm bảo có một chiến dịch Marketing thành công.

Thứ nhất: Quan sát chọn lọc

Một khi bạn lựa chọn,sàng lọc tạp âm trên Social Media và tìm kiếm những dạng người mình muốn thu hút, hãy dành thời gian để nghe ngóng những điều đang được nói đến trước khi dây vào.

Thứ hai: Hãy nghĩ về Social Media Marketing như là một sự tương tác

Trong nhiều khía cạnh, Social Media Marketing giống như một gian phòng khổng lồ với hàng triệu người bên trong huyên thuyên về hàng ngàn chủ đề. Nhiệm vụ của bạn là xác định phần nào trong cuộc hội thoại đó quan trọng với mình và tìm cách để tham gia. Và, giống như một cuộc trò chuyện trong thế giới thực, nếu bạn áp đặt cách của mình vào và cố gắng ra oai, những người khác sẽ quay lưng đi.

 

Tham gia vào các cuộc hội thoại để giữ sự tương tác với khách hàng

Thứ ba: Xác định chính xác mục tiêu Marketing

Cho dù bạn muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình hay không, hãy lắng nghe ý kiến của khách hàng về doanh nghiệp của mình, hoặc theo dõi những thứ mà các đối thủ cạnh tranh đang làm, quan trọng là thiết lập mục tiêu của mình và tập trung vào đó. Nếu không, Social Media có thể tốn nhiều thời gian không ngờ.

Thứ tư: Tham gia trao đổi và chia sẻ với cộng đồng

Bạn hãy tham gia tương tác với cộng đồng một cách thường xuyên, với độ lặp nhất định sẽ tốt cho hình ảnh của cá nhân bạn hay công ty, sản phẩm của bạn. Hãy nhớ câu này: “the more you share, the more you get” bạn chia sẻ càng nhiều thì bạn nhận được càng nhiều.

Thứ năm: Hiểu những thính giả chính của mình

Biết nhu cầu và phong cách thu hút của những ai mình muốn kết nối sẽ cho bạn cơ hội có được một trải nghiệm tích cực với những cuộc hội thoại mà bạn tham gia tốt hơn.

Thứ sáu: Chú ý đến sự hoàn hảo

Gọt giũa những kết quả từ nỗ lực Social Media Marketin của mình bằng cách thử nghiệm nhiều biện pháp khác nhau để cải thiện sự thu hút với các đại lý và chủ doanh nghiệp nhỏ là một phương pháp thông minh. Social Media chắc chắn không phải là môi trường “cái gì cũng vừa”. Hãy tìm những gì tạo ra điều tốt nhất cho mình.

Hãy tạo ra những điều tốt nhất

Thứ bảy: Làm việc một cách thông minh

Bằng cách sử dụng các công cụ miễn phí như HootSuite và Google Alerts, bạn có thể thiết lập một chương trình lắng nghe trên mạng Internet khá tinh vi hầu như miễn phí.

Nguồn: Marketing Edu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *