CẦN CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG TWITTER

Bên cạnh các mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Google Plus,… Twitter cũng là mạng xã hội càng ngày càng được sử dụng nhiều. Trong phương thức Social Marketing, Twitter có nhiều tính năng và lợi ích mang lại và nó cũng có tầm ảnh hưởng nhất định đến tăng thứ hạng của Website bạn trên Google.

Làm thế nào để tài khoản Tiwtter của bạn có nhiều follower chất lượng để tăng lưu lượng truy cập từ Twitter vào website/blog của bạn.

Dưới đây là một số gợi ý để bạn sử dụng Twitter hiệu quả hơn:

1.  Cách follow và unfollow hiệu quả

Nếu bạn khó khăn trong việc tìm kiếm đối tượng để mình followers vì người Việt Nam sử dụng Twitter ít thì bạn có thể tham khảo danh sách những người followers mình vì lúc đó bạn chỉ cần click chuột. Cách này rất nhanh và hiệu quả vì thông thường danh sách follower được sắp xếp theo thời gian gần nhất do đó hầu hết các đối tượng trong danh sách đều active.

Nếu bạn muốn chọn đối tượng cần follow theo sở thích và mục đích marketing thì nên sử dụng www.twellow.com hoặc http://mrtweet.net/ để việc follow và kiểm tra chuyên ngành của đối tượng.

Để tiết kiệm thời gian và phát huy tối đa hiệu quả sử dung, bạn nên biết cách phân định thời gian sử dụng. Ví dụ mỗi buổi sáng bạn dành ra 30 phút để kiểm tra số lượng followers, các reply, direct message và follows một số lượng đối tượng. Buổi tối bạn có thể dành thêm 30 phút nữa như thế số lượng followers của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên không phải lúc nào bạn follow họ thì họ cũng follow mình, điều đó có thể hiểu là họ không quan tâm đồng thời có rất nhiều người họ sẽ k còn chơi Twetter nữa cho nên những người như thế này bạn có thể xóa bỏ trong danh sách của mình nhằm tạo ra danh sách chất lượng hơn.

2. Các chú ý về giới hạn 

Twitter sử dụng các tính năng giới hạn để ngăn ngừa các Spamer. Về vấn đề giới hạn, bạn chỉ được tweet, follow 1000 lần trong một ngày, tuy nhiên khi bạn chưa vượt qua con số 2000 followers thì bạn cũng chỉ được following tối đa là 2000 người. Do đó 2000 followers là rào cản đầu tiên mà bạn phải vượt qua. Tiếp sau đó bạn cũng vẫn bị giới hạn con số following, các quy định về giới hạn trên 2000 followers vẫn còn chưa rõ ràng lắm. Tốt nhất chỉ nên sử dụng 1 đến 2 account, vì nếu sử dụng quá nhiều bạn sẽ bị mất thời gian quản lý.

Nếu bạn sử dụng công cụ ngoài để quản lý thì bạn nên thay đổi password định kỳ để đảm bảo không bị ai xâm nhập password

3. Sử dụng ứng dụng Twitter để theo dõi hoạt động của cộng đồng

Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn sử dụng Twitter mà không biết cộng đồng đang nói gì, bàn tán chuyện gì. Hãy thường xuyên theo dõi các tweets của các followers và reply lại nếu thấy cần thiết. Bạn có thể sử dụng các chương trình sau: http://twitter.com/downloads để theo dõi cộng đồng và tweets một cách dễ dàng (vì tweet trên trang chủ của Twitter tốc độ rất chậm).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *