CÁCH SEO ONPAGE HIỆU QUẢ

Tối ưu hóa onpage nắm vai trò rất quan trọng trong việc giúp website mau chóng xuất hiện trên bộ máy tìm kiếm của Google vì nó chứa các yếu tố để Google chú ý đến website của bạn trước khi chú ý đến nội dung của website. Cách SEO onpage website hiệu quả sẽ giúp cho bạn thực hiện chiến lược SEO và marketing online của mình dễ dàng hơn để quảng bá thương hiệu, sản phẩm  và tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là cải tiến code và nội dung của website với các Search Engine giúp cho website của bạn nhanh chóng được hiển thị trên các bộ máy tìm kiếm. Sau đây là các tối ưu hóa onpage mà bạn cần quan tâm.

1. Thẻ Meta Title

Tiêu đề website đại diện cho một trang tương ứng trong website, nó như là từ khóa mà người dùng cần tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm nên đây là yếu tố rất quan trọng và cần phải tối ưu đầu tiên. Tiêu đề như là một cái tên để nói lên nội dung bên trong, là cái tên đại diện để phân biệt với các trang khác.

Trên Google, thẻ tiêu đề chuẩn sẽ có độ dài khoảng 50 đến 70 ký tự tính cả khoảng trắng. Nhưng nếu trong quá trình làm marketing online nói chung và SEO nói riêng bạn biết cách đặt một tiêu đề hấp dẫn thì Google sẽ cho phép 1 tiêu đề có độ dài từ 70 đến 100 ký tự.

2.  Thẻ Meta Description

Chức năng của thẻ mô tả là sẽ mô tả cho một trang tương ứng, thẻ mô tả cũng đóng một vai trò rất quan trọng vì sẽ giúp cho người tìm kiếm thông tin sẽ biết được  nội dung của trang hiển thị trên Google có đúng nội dung của mình cần tìm không. Thẻ mô tả chuẩn, hiển thị tốt trên Google có độ dài từ 70 đến 160 ký tự Đường dẫn website

Đường dẫn website là yếu tố quan trọng giúp người tìm kiếm thông tin đến được địa điểm cung cấp thông tin mà mình cần tìm, nó sẽ giúp người tìm kiếm nhận ra thông tin mình đang nhận được đến từ website có chất lượng như thế nào, độ tin cậy ra sao.

3. HTML đúng chuẩn

Hãy đảm bảo rằng bạn đang SEO không vi phạm chuẩn HTML vì nếu sử dụng HTML đúng chuẩn bạn sẽ tăng hiệu quả SEO tại trang đó.  Để kiểm tra chuẩn html trang SEO bạn hãy truy cập vào http://validator.w3.org. Tiến hành chèn đường link muốn kiểm tra chuẩn html, sau đó bạn sẽ nhận được những lỗi chuẩn html mà bạn cần chỉnh sửa lại cho đúng.

4. Hình ảnh hiển thị trên website

Phần mô tả hình ảnh là thuộc tính ALT, bạn bắt buộc phải luôn điền đầy đủ thuộc tính ALT này đối với từng bức ảnh. Độ dài thuộc tính ALT từ 3 đến 5 từ. Dung lượng ảnh tại website phải được tối ưu dung lượng nhỏ nhất – dung lượng dưới 100Kb là lý tưởng nhất.

5. Bài viết SEO trên website

Khi thực hiện chiến dịch marketing online, bạn phải biết rằng hiện nay Google đang đẩy mạnh quyền tác giả website trong việc sắp xếp các thứ hạng trên Google. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng source code website của bạn có thẻ meta author.

Nguồn: Hkgroup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *