THỦ THUẬT TĂNG CHẤT LƯỢNG BÀI VIẾT

Chắc hẳn ai cũng biết “Content is King” . Top SEO Google có thể giúp bạn có nhiều Traffic mỗi ngày , nhưng để có người đọc trung thành thì nội dung vẫn là điều quan trọng nhất . Bài viết dưới đây đưa ra một số thủ thuật giúp bạn cải thiện nội dung bài viết để thu hút khách hàng và giữ chân lượng khách hàng trung thành.

Thủ thuật 1 : Hiểu rõ cấu trúc bài viết

Giống như bạn học văn hồi còn đi học . Việc hiểu rõ cấu trúc và lập dàn bài trước khi bắt tay vào viết văn là khá quan trọng . Nó giúp ta viết văn trôi chảy , không bị quên ý giữa đường.

Đối với các bài viết hiện nay thì có … thể loại chủ yếu sau:

Review: đánh giá hosting , sản phẩm , khóa học ,v.v
Hướng dẫn: từng bước để hoàn thành một công việc nào đó – VD : 5 bước cần làm khi SEO On-page .
Income Report: Show cho người đọc thu nhập bản thân . Chủ yếu với các Blog về Internet Marketing .
Giveaway: Tặng độc giả một món quà nhỏ gì đấy
Liệt kê: Top 10 Blog hay, Top 10 thủ thuật SEO ,v.v
Tất nhiên đó chưa phải là tất cả , nhưng đây là những bài viết được mọi người chú ý nhiều . Ít nhất thì cũng trong ngành Internet Marketing.

cau-truc-bai-viet

Hiểu rõ cấu trúc bài viết để tăng chất lượng

Thủ thuật 2 : Hiểu người đọc

Nói thế nào nhỉ , bạn và người đọc chưa đủ gắn kết để người đọc muốn xem những gì xảy ra trong cuộc sống của bạn . Đặc biệt là với ngành Internet Marketing này, mọi người lướt Blog là để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm , kỹ năng chứ không phải để tìm hiểu về bạn. Do đó , hiểu người đọc thích những gì , muốn đọc gì là điều cần có đối với một Blogger để có thể đem tới thông tin hữu ích , viết bài chất lượng giúp người đọc thường xuyên ghé thăm .

 

Hiểu tâm lý người đọc để tạo sợi dây gắn kết

Thủ thuật 3 : Tối ưu hóa tiêu đề

Title là dòng đầu tiên họ nhìn vào khi lướt Blog . Nó sẽ quyết định họ Click đọc bài đó hoặc bỏ qua để xem bài viết khác. Dù nội dung bài viết có dở đi nữa , nhưng nếu Title thu hút thì lượt xem vẫn cao . Mặc dù thời gian xem thì. Tất nhiên đây không phải là điều chúng ta nhắm đến !

Tiêu đề dở : Định nghĩa về 7 nguồn Traffic .“Tôi không quan tâm định nghĩa , tôi chỉ quan tâm tới cách để tăng Traffic mà thôi!

Tiêu đề tối ưu hóa : Traffic từ SEO và 6 nguồn khác giúp bạn tăng khách hàng .

=> Dù tin hay không , mình đảm bảo rằng nếu bạn bỏ thời gian ra để viết một Tiêu đề thu hút hơn . Thì lượng đọc bài viết đó sẽ có thay đổi rõ rệt . Và tất nhiên là nói đúng nội dung có trong bài viết nhé!

 

Tập trung vào tiêu đề để thu hút hơn với người đọc

Thủ thuật 4 : Tối ưu hóa đoạn mở đầu

Nếu Tiêu đề là thứ giúp bạn tăng lượng click vào bài viết thì đoạn mở đầu là thứ giúp bạn giữ người đọc xem tiếp bài viết .

Dở : Ai cũng biết Traffic là rất quan trọng , nếu thiếu nó Blog sẽ không thể tiếp tục phát triển vì thiếu người đọc . Nếu là một website bán hàng thì sẽ không thể có khách hàng . Vì vậy , chúng ta cùng tìm hiểu về 7 nguồn giúp bạn tăng Traffic .

Tối ưu hóa : Tôi luôn luôn bị ấn tượng bởi những Blogger nổi tiếng . Họ có khả năng thu hút lượng lớn người đọc tới website của họ chỉ trong một thời gian ngắn . Tôi đã liên tục tìm hiểu lí do và thử nghiệm . Cuối cùng , tôi đã nhận ra hơn 7 nguồn Traffic chủ yếu mà họ dùng để tăng người đọc! Ít nhất dòng mở đầu thứ hai cũng làm người đọc tò mò , muốn đọc bài viết hơn với đoạn mở đầu 1!

Tạo sự ấn tượng từ ngay đoạn mở đầu của bài viết

 Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *