BÍ QUYẾT XÂY DỰNG DANH SÁCH EMAIL MARKETING HIỆU QUẢ

Đến nay chắc hẳn thuật ngữ List Building hay thường gọi là xây dựng danh sách khách hàng phục vụ cho mục đích Email Marketing trong tiếp thị liên kết hay Marketing Online không còn xa lạ mấy với hầu hết các Blogger Việt. Tuy vậy, để làm cho đúng và đạt hiệu quả nhanh thì không phải ai cũng đủ kiên nhẫn. Bài viết dưới đây đưa ra 5 bí quyết giúp bạn thành công.

1. Mạng lưới quan hệ

Cho dù bạn có đang tham gia ở lĩnh vực nào thì cũng phải có mạng lưới của riêng mình. Có rất nhiều tổ chức, mạng lưới như: Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hiệp hội, câu lạc bộ marketing…
Hãy tích cực tham gia nói chuyện, trao đổi danh thiếp với mọi người và đừng quên xin phép được gửi email tới cho họ.Và hãy tạo thói quen gửi email ngay (sau không quá 3 ngày)cho những người bạn đã nói chuyện về vấn đề bạn đã cùng trao đổi.

 

Xây dựng mạng lưới quan hệ để mở rộng danh sách Email Marketing

2. Hội thảo – Seminar

Seminar là cơ hội tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ nhanh chóng. Bằng việc tổ chức các seminar, các công ty có dịp tương tác và giới thiệu trực tiếp thông tin của mình. Seminar là cơ hội hoàn hảo để đưa vào các dịch vụ cộng thêm như: thư tin tức, sách, sản phẩm dùng thử, chiến dịch marketing…
Một cách hiệu quả là giới thiệu website và form đăng ký để tiếp tục nhận được những thông tin hữu ích mới nhất. Điều này giúp bạn có thể tiếp tục liên lạc với những người không tham dự các seminar khác nhưng vẫn hứng thú với thông tin nhận được.

 

Tổ chức hội thảo để xây dựng mối quan hệ nhanh chóng

3. Form đăng ký khi mua hàng trên site của bạn

Nếu bạn là một nhà bán lẻ thì đây là một cơ hội để bạn thu thập thông tin hiệu quả. Khi khách hàng ghé thăm hay mua hàng của bạn, hãy đề xuất họ nhận email tin tức của bạn (như mã giảm giá, thông tin mới nhất về sản phẩm, marketing…).

 

Đề xuất khách hàng nhận tin tức qua email

4. Email marketing gửi trực tiếp và các diễn đàn

Trong công việc, cá nhân hay các phản hồi tự động. Bạn đừng quên đưa thêm địa chỉ website, thông tin quan trọng vào chữ ký của mình. Đây là một nguồn để tăng thêm số địa chỉ cho danh sách của bạn. Bên cạnh đó, bạn nên đặt thêm liên kết tới form đăng ký hay website của bạn vào chữ ý của bạn ở diễn đàn. Tích cực trao đổi và viết bài, bạn sẽ thu hút được một số lượng lớn người ghé thăm vì bài viết của bạn vẫn còn đó nếu nó chưa bị xóa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *